Tuyệt chiêu để dương (phi lao) mọc tốt và nhỏ lá

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nghệ nhân' bắt đầu bởi lnvinh, 8/10/10.

 1. storm_snows2006

  storm_snows2006 Moderator

  Làm vậy cây không tốt vì nước không lưu thông rất rễ đến tình trạng cây bị thối rễ và đi đó bác àh:)
 2. cubypro

  cubypro New Member

  anh lvinh và các bác oi cho em hỏi cây phi lao của em bi hiện tượng vàn lá ,bị vàng từ bên trong lá nhỏ rồi nó lan dần ra ngoài,cây của em to ko cho ngâm nước như cách anh lvinh được vì trồng ở chậu to.3 ngày em về quê ở nhà ko ai tưới nước cho nó giờ thấy lá có hiện tượng bị vàng lá 1 số tay,tán rùi.em lo quá có fai tại thiếu nước không ạ??? gần 1 tháng trước em có dải 1 lớp phân vi sinh sông gianh lên mắt đất cho nó thi có bị làm sao ko ạ.kính mong anh lvinh và các bác tư vấn cho em ạ
 3. bosshue

  bosshue New Member

  chiêu trồng Dương của Anh cũng giống như cách trồng sa tùng của em vậy đó:hh
 4. Lamquangtu

  Lamquangtu New Member

  Thêm 1 hình ảnh cây Dương (Phi lao) được trồng đúng theo cách mà anh Vinh đã chia sẻ. Cây được trồng bằng cát 100% và được ngâm nước ngay từ ngày đầu tiên trồng vào chậu (mức nước đến 1/3 chậu) và bón dynamic 1 lần/tháng. Với việc trồng vào cát 100% thì chỉ 1 ngày nắng là nước trong chậu cũng hết luôn nên không bao giờ phải lo nước tù làm hư rễ cả.
  [​IMG]
  [​IMG]
 5. hoanghailong

  hoanghailong New Member

  Đúng là phi lao khi có hơi nước lá nó phát triển rất nhanh, thanks A nhiều.
 6. bichngoc

  bichngoc New Member

 7. cá kiếm

  cá kiếm Moderator

  Cây lá lớn kế bên có bộ rễ đã quá.
 8. showhangdoc

  showhangdoc Moderator

  thank anh vinh nhiều...đang tìm bài này nè.....thương nhiều.
  hi vọng em nó sống..(em mua cáy cây dương lủa mà anh vẽ demo đó, anh nhớ ko?)
 9. binduatin3

  binduatin3 New Member

  Ý nghĩa tâm linh của bộ đồ thờ cúng tam sự, ngũ sự

  Trong tín ngưỡng của người Việt, bộ tam sự, ngũ sự là những vật thờ cúng có ý nghĩa linh thiêng, nắm giữ sợi dây liên hệ giữa con cháu và ông bà, tổ tiên – những người đã khuất.

  Với mỗi người Việt Nam, bàn thờ – nơi thờ cúng gia tiên, tưởng nhớ tổ tiên là nơi trang nghiêm tôn kính nhất. Tổ tiên được ví như cây đại thụ, con cháu được ví như cành lá, gốc có tốt thì cành lá mới sum xuê. Tục thờ cúng gia tiên chính là sự ghi nhớ công ơn của các đấng sinh thành, đồng thời mong được che chở “phù hộ độ trì”.

  Tùy theo văn hóa vùng, miền và điều kiện cụ thể của mỗi gia đình mà bàn thờ và loại đồ thờ cúng có thể to, nhỏ, cách bài trí cũng có nét khác biệt. Tuy nhiên vẫn có những nguyên tắc chung trong cách bài trí và sử dụng đồ thờ cúng, như: bàn thờ phải hội đủ ngũ hành; tết nhất phải có mâm ngũ quả; sử dụng hoành phi, câu đối, tam sơn, tam sự… trong thờ cúng.