DEMO của Nghệ nhân KIMURA

Thảo luận trong 'Nghệ nhân tiêu biểu' bắt đầu bởi namcanhminhoanh, 20/2/13.

 1. namcanhminhoanh Super Moderator

  2,136 lượt xem
  namcanhminhoanh sưu tầm được 1 video clip về Demo của Nghệ nhân Nhật Bản KIMURA, video này được đăng trên Youtube từ năm 2011 nên không rõ đã có anh em nào giới thiệu trên VNT hay chưa. Nếu đã có, rất mong anh em thông cảm. Mời anh em cùng xem.


  [video=youtube;KaO7IDphT2U]http://www.youtube.com/watch?v=KaO7IDphT2U[/video]

  Thấy hay chia sẻ ngay

 2. tannguyetan

  tannguyetan Moderator

  Cảm ơn anh Nam đã chia sẻ./
 3. namcanhminhoanh

  namcanhminhoanh Super Moderator

  Em chú ý xem hết và để ý đối chiếu các khuôn (đúp) hình đoạn đầu và đoạn cuối mới thưởng thức được tài năng của Nghệ nhân!
 4. binduatin3

  binduatin3 New Member

  Ý nghĩa tâm linh của bộ đồ thờ cúng tam sự, ngũ sự

  Trong tín ngưỡng của người Việt, bộ tam sự, ngũ sự là những vật thờ cúng có ý nghĩa linh thiêng, nắm giữ sợi dây liên hệ giữa con cháu và ông bà, tổ tiên – những người đã khuất.

  Với mỗi người Việt Nam, bàn thờ – nơi thờ cúng gia tiên, tưởng nhớ tổ tiên là nơi trang nghiêm tôn kính nhất. Tổ tiên được ví như cây đại thụ, con cháu được ví như cành lá, gốc có tốt thì cành lá mới sum xuê. Tục thờ cúng gia tiên chính là sự ghi nhớ công ơn của các đấng sinh thành, đồng thời mong được che chở “phù hộ độ trì”.

  Tùy theo văn hóa vùng, miền và điều kiện cụ thể của mỗi gia đình mà bàn thờ và loại đồ thờ cúng có thể to, nhỏ, cách bài trí cũng có nét khác biệt. Tuy nhiên vẫn có những nguyên tắc chung trong cách bài trí và sử dụng đồ thờ cúng, như: bàn thờ phải hội đủ ngũ hành; tết nhất phải có mâm ngũ quả; sử dụng hoành phi, câu đối, tam sơn, tam sự… trong thờ cúng.