Dự án nhà vườn độc đang mô hình

Thảo luận trong 'Lý luận Cây Cảnh Nghệ Thuật' bắt đầu bởi rau húng, 15/4/15.

 1. rau húng New Member

  2,851 lượt xem
  Đại gia này đang định làm dự án nhà vườn đây.

  [​IMG]

  Vẫn hòn đá khoai lang lật úp. Đã có sẵn nhà, cầu, lầu bốn phương ... Sẽ làm quả đá nhũ tương tự cho DỰ ÁN NHÀ VƯỜN

  [​IMG]

  [​IMG]

  Còn đang chờ thêm cây.:B68:

  Thấy hay chia sẻ ngay

 2. windowvn

  windowvn New Member

  Bác quá lạm dụng chùa với tháp,
  Bác để lại duy nhất 1 cái tháp 2 tầng màu nâu, và vị la hán thì có lẽ đáng để ngắm hơn

  Vài lời
 3. Inin2009

  Inin2009 New Member

  Comment linh tinh lại bị ăn phang bây giờ. Hố hố....
 4. anhviet1022703

  anhviet1022703 New Member

  Em thích cách nhìn của anh rồi đó!
 5. windowvn

  windowvn New Member

  Cháu có mắt mà như mù không nhìn thấy thái sơn ạ, bác phang cháu phang lại, hố hố
 6. locvung68

  locvung68 Moderator

  mỗi người có cấu tạo mắt và hệ thần kinh khác nhau, khó góp ý lắm bác nhá.
 7. rau húng

  rau húng New Member

  Các bác lại trật lấc thật, chán phang đầu vịt, mỏi tay như nước đổ lá khoai. Vẫn Là hòn đá khoai lang: SÔNG NGƯ THỦY này:

  [​IMG]

  Sao không để vậy mà lại sản xuất ra cái này, các bác mới là chém gió còn đây là chém thật nhe. Chém ai có quả Nhà vườn Đang ... gì đó đấy, đây cố tình đưa tùm lum vào cho nó hoành tráng thế mà không luận ra... chán vô cùng. Đây là cái tội chẳng bao giờ đọc tiêu đề lại thầy bói xem voi.


  Còn chém thật đây này:

  Khu đất định làm dự án đây:


  Đường đến dự án.

  [​IMG]

  Tựa núi ngắm hồ này.

  [​IMG]

  Đường ven hồ đây.

  [​IMG]

  Khu đất dựa đồi nhìn xuống

  [​IMG]

  Đang cố bán mấy quả cây mấy tỷ để đầu tư mà chưa bán được cây nào ... không ai mua ... nên tạm làm mô hình chơi đó.

  Xóa bớt thông tin nhạy cảm
  Last edited: 17/4/15
 8. Vuthinhcp

  Vuthinhcp Member

  kinh....................................
 9. Inin2009

  Inin2009 New Member

  Thánh "NỔ":.....:B28::B28::B28:
 10. rau húng

  rau húng New Member

  Nổ vào mặt con chim lợn đấy. Không có dây thần kinh ngượng à loại đầu đường xó chợ.

  Không phải Kinh Đâu quanh đây toàn dân tộc Mường.

  Một hòn nhưng 3 dạng cảnh nhé, vậy là cấu tạo mắt hay mỗi người hệ thần kinh khác nhau mà người nhìn ra 3 cảnh, người lại ra toàn cấu tạo gì đó.
  Thêm một cảnh nữa cho bổ mắt để xem các loại chim này hót gì.
  Tc: TIÊN UỐNG TRÀ. Nói rõ là đây vẫn là hòn đó nhé. Để xem trình các bác đến đâu (vì vẫn có loại thích trình nọ trình kia mà lại vẫn không biết họ xếp loại gì)


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
 11. Inin2009

  Inin2009 New Member

  Việc éo phải ngượng,ngượng thì đã éo thèm nói, cái loại tự tin thái quá ở hành tinh nào ko biết, vật qua vật lại cả ngày cũng chỉ vậy thối, tự sướng đi ......
 12. rau húng

  rau húng New Member

  Tự sướng là việc của đây nhé không chịu nổi à, éo về éo nhà mà éo đi.
 13. Juniperus

  Juniperus New Member


  Có nhiều hàng đẹp đấy, nhượng lại tôi hòn này hoặc cho mượn chơi đi cụ ơi; nếu được inbox tôi nhé. Good time!
 14. Inin2009

  Inin2009 New Member

  Mới vật có 3 dáng mà bác Ju đã kết rồi à, chờ thêm vài dáng nữa chốt cả thể...
 15. Juniperus

  Juniperus New Member

  Tôi hỏi thực tình và chân thành đấy, không ý châm chọc đâu bác Inin2009 ạ; khi theo dõi cụ Rau Húng tôi đã chẳng nói về sự phản biện còn gấp hơn Ngọc-Côi mấy trăm lần, chú tâm xem nhiều bài thì mới thấy cái chí của cụ Húng này đó là chơi Non bộ cảnh, và cụ ấy sẽ nhắm đến các cây non nuôi từ nhỏ xíu để tạo hình cảnh như ý, lại tham vọng làm vườn theo ý riêng công phu chỉnh chu từ những chi tiết nhỏ nhất.

  Tôi ngạc nhiên vì khả năng sưu tầm đá tự nhiên nên hay xem đồ cụ ý chia sẻ, không phải dạng vừa đâu... bởi riêng xác định chơi kiểu này thì thời gian hoàn thành sẽ rất lâu. Chí và Nhẫn nại như vậy rất đáng quý, không có kinh tế và dư giả thời gian ko thực hiện được đâu.
 16. Inin2009

  Inin2009 New Member

  Cảm ơn bác Ju, vậy thì em nín thở ngồi nghe thôi ạ.
  Em chỉ góp ý với bác ý là tiết chế câu từ để mọi người dễ nghe mà bác ấy cứ nổ đùng đùng....đã xác định up hình lên thì sẽ có người này người nọ, nên lắng nghe cảm nhận thì hay hơn chứ cứ giật như đỉa phải vôi thì chả ra làm sao cả.
  Đi nhiều, hiểu nhiều, biết nhiều nhưng để làm sao cho mọi người tôn trọng mới là cái đáng quý.
  Tks bác Ju đã chia sẻ cảm nghĩ của bác.
 17. locvung68

  locvung68 Moderator

  Cụ này nói chuẩn, tài năng ở đâu không biết nhưng thấy cái thái độ cứ thích ngồi trên đầu thiên hạ là không khoái rồi, muốn ném đá. Thật sự trong cái trò chơi này nói riêng, cuộc sống nói chung thì nể nhau ở trình độ nhưng yêu, mến trong ở trong cách ứng xử. Cứ thể loại chưa chi đã nhảy tưng tưng lên thì nhận gạch cũng là đương nhiên thôi. Một vài lời khó nghe, mong các cụ đừng chấp.
 18. rau húng

  rau húng New Member

  Không trẻ con với các bác nữa nhé, toàn chuyện ngoài đề cả, đã quá đủ. Đây còn nhiều việc phải làm.

  Nói thẳng rõ ràng cho các cụ khỏi lăn tăn nhé, chuyện gì thực sự xảy ra:

  Từ khi tôi làm bắt đầu non bộ và tiểu cảnh đã có rất nhiều cao thủ như Penjing, LnVinh. Nhưng có một điều là các bác này đều có phong cách riêng, nhận học trò và khi mày mò tôi nhận ra rằng mỗi người có thể đi theo một phong cách của mình, đó mới thực sự là con đường của người làm sáng tạo.

  Nếu các bác theo dõi khoảng hơn một năm qua, vì phải lựa chọn cách đi riêng cho phong cách của mình tôi đã biết là phải phòng thủ như thế nào để theo phong cách riêng của mình. Nếu tôi bắt đầu từ con số 0, dưới bóng nhiều hào quang, không có nhiều công cụ, và toàn bộ tự mày mò việc này khó hơn gấp nhiều. Không chỉ có mấy bác ném đá gạch đâu từ trước đến giờ hơi bị nhiều có thể kể ra: HOANG ANH, Cuongbs, Duong Khoa, Loc Vung ... và cũng có những người nhận ra phong cách này như Lamminh12345678, Leminhtoan, NguyenVanChanh...và nhiều ae khác họ không nói ra vì sợ liên lụy. Một mình tôi phải đối phó với những rào cản đó. Bởi có những kẻ thấy hơi khó nghe là đã gạch đá như ô Vừng ơi chẳng hạn. Chính vì vầy lên diễn giả nếu không to mồm sẽ bị bay xa ngàn dặm luôn. Điều này cũng không quan trọng khi bị ném nhưng để thuyết phục phong cách chơi của mình là không sai nên việc buộc phải chơi lại là cần thiết.

  Nói đơn giản phong cách này không nặng về chế tác, nhưng cũng không nặng về Suike, cho phép dùng tất cả các kỹ thuật từ chế tác hoặc không, từ phối phụ kiện cho tới nhiều thủ pháp khác. Thậm chí nhiều bác bên dđccvn đã bắt đầu có ảnh hưởng này, mới chỉ trong vòng 1 năm. Từ khi các bác còn bị gạt đá này với đá kia, nhiều ae đã khá hơn nhiều, còn nhiều người vẫn vậy thôi. Còn tôi cũng đã st được khá. Nhưng câu chuyện đang đi theo chiều hướng không cần thiết. Ngay cả khi tôi đi tìm mua đá bây giờ chủ bán đá đã tăng giá vì tôi can tội đưa đá đẹp lên nên đá cũng chạy theo thi trường.

  Cho nên không phải đóng cửa để tự ngẫm mà vì còn nhiều việc phải làm không muốn bị phân tán vào những việc không có lợi. Tất cả các bài đã viết sẽ được xóa trong vài ngày tới (vì số lượng khá nhiều). Còn nếu chỉ là một người thích giao du hội họ chứ không đặt quan điểm riêng lên trên thử hỏi tôi liệu có phải đi nịnh các bác không. Vẫn còn những chỗ mà khi đến chỉ cần quên mình là ai vẫn đầy chỗ chơi nhé.


  Chào thân ái và quyết thắng.

  Còn bác nào thích thì vẫn có mấy ô Thầy đó đến học đi
  Last edited: 17/4/15
 19. locvung68

  locvung68 Moderator

  Thực ra tôi không ý định tranh luận với bác, nhưng bác đã nhắc đến tôi thì xin có vài lời với bác thế này:
  Đầu tiên cám ơn bác vì bác đã cới mở cho ae diễn đàn được rõ nhưng tâm tư của bác, trong đó có một yếu tố rất tích cực là việc mong muốn trải nghiệm, tìm tòi, khám phá cho mình một lối đi riêng, một phong cách riêng. Điều đó rất đáng hoan nghênh, đáng trân trọng.
  Tiếp theo tôi xin mạn phép hỏi bác câu này, bác có bao giờ suy nghĩ tại sao các bài bác đưa lên hay bị gạch đá không? Những tìm tòi khám phá của bác không được anh em diễn đàn tôn trọng không. Theo suy nghĩ của bác là do nó mới quá, tôi và anh em không đủ trình để cảm nhận được đúng không? Theo tôi bác nhầm, như tôi đã comment ở trên, nguyên nhân là do thái độ của bác thôi. Đây là diễn đàn, đã đưa bài lên là anh có quyền bình luận, phản biện. Mà đã bình luận phản biện thì bao giờ cũng có 2 chiều. Bác có thể xem lại các reply của mình xem đã đã hồi đáp ae thế nào nhé.
  Cuối cùng, việc bác tham gia diễn đàn, viết bài hay không là quyền của bác, nhưng tôi lại thấy sự tự ái trẻ con trong việc bác dọa xóa bài, không tham gia diễn đàn nữa của mình.
  Vài lời với bác, chúc bác vui.