Cách trồng và chăm sóc cây lan ý thủy sinh sống lâu trong nhà

Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng hoa & cây cảnh' bắt đầu bởi hieunhat, 4/8/17.

 1. hieunhat Member

  186 lượt xem
  Cây lan ý thủy sinh là một cây được nhắc đến rất nhiều trong thời gian vừa qua. Cây này thuộc vào cây cảnh để bàn thủy sinh có chiều cao từ 35-40cm, là cây ưa với ánh sáng mát mẻ như trong phòng điều hòa. Sống có độ bền kém hơn khi chúng ta đặt cây gần của kính hoặc gần vị trí có ánh nắng chiếu vào.
  Cây lan ý nhìn bề ngoài trông rất đẹp mắt, lá màu sẫm và bóng mượt, cây sống theo từng khóm và được kết hợp bởi 5-7 thân tạo thành 1 khóm và có 5-7 bông hoa màu trắng nên trông rất đẹp mắt.
  [​IMG]
  Cây lan ý thông thường chúng ta trồng làm thủy sinh là chủ yếu. Bầu cây lan ý ban đầu chúng ta bỏ hết phần đất và chúng ta rửa thật sạch bộ rễ của nó, sau đó chúng ta tìm một cái chậu thủy tinh phù hợp và thả cây lan ý đã rửa sạch bộ rể vào trong chậu cây. Tuy nhiên chúng ta muốn cây lan ý thủy sinh được đẹp hơn thì chúng ta cần tỉ mỉ và tìm một cái giỏ bằng nhựa và một ít xốp và ghép bộ rễ vào chúng để đẹp hơn như hình minh họa.

  Cách chăm sóc cây lan ý thủy sinh khi chúng ta đặt vào trong nhà

  -Chúng ta nên tìm vị trí có ánh sáng để nuôi cây, không nên đặt cây ở vị trí ánh sáng nắng quá, gần cửa kính có ánh nắng chiếu vào, không nên đặt cây ở những nơi tối quá, không có ánh sáng, phòng chật hẹp bí, không thông thoáng làm cho cây nhanh chết hơn.
  - Chế đon nước , đối với cây thủy sinh thì chúng ta nên thay nước cho cây theo định kỳ, đối với những cây mình mới làm thủy sinh chưa ổn định chúng ta nên thay nước nhiều lần hơn, lượng nước chỉ chạm bộ rễ ko chạm thân cây. Đối với cây lan thủy sinh đã ổn định trong nước thì chúng ta thay nước 15-20 ngày 1 lần bằng nước sạch.
  Mời các bạn tham khảo thêm: cho thuê cây cảnh văn phòng tại Hà Nội uy tín giá rẻ chỉ 30-50nghin/cây/tháng.
  Xem tiếp : cây thiết mộc lan đẹp và giá chỉ có 100k cây cao to đẹp
  Chúc các bạn thành công.

  Thấy hay chia sẻ ngay