Bạn nên biết về cây tiều hông thủy sinh để trên bàn làm việc

Thảo luận trong 'Các loại cây & hoa Khác' bắt đầu bởi hieunhat, 4/8/17.

 1. hieunhat Member

  119 lượt xem
  Cây tiều hồng môn được nhắc đến nhiều trong mấy năm vừa qua, cây tiểu hồng môn có hình dáng đẹp mắt, lá có hình trái tim xanh mướt. Cây được trồng theo tùng khóm có 5-6 hoa màu hồng hoặc màu đỏ càng làm cho cây tiểu hồng môn quyến rũ và đẹp hơn. Chính vì thế mà cây tiểu hồng môn thủy sinh luôn góp mặt vào cây cảnh để bàn ưa chuộng nhất và được nhiều người yêu thương nhất.
  [​IMG]
  Cách chăm sóc cây tiểu hồng môn để bàn làm việc:

  Để cây tiểu hồng môn có thể sống lâu trong văn phòng, những nơi ít ánh sáng thì chúng ta cần có cách chăm sóc đúng kỹ thuật, đúng định kỳ.

  Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn cách chăm sóc cây tiểu hồng môn để bàn:

  - Ánh sáng:

  Đối với tất cả cây cảnh không riêng gì cây tiểu hồng môn chúng ta cần kê đặt những vị trí có ánh sáng, ánh sáng có thể quyết định trực tiếp đến tuổi thọ của cây. Đặt cây ở những nới có ánh sáng, cây có thể sống tới 2-3 năm trong văn phòng. Nhưng ngược lại nếu ở những nơi không có ánh sáng thì cây chỉ sống được 1-2 tuần....
  [​IMG]
  - Nước:

  Chế độ nước cũng rất quan trọng không kém, ánh sáng có thể tốt, nhưng cây thiếu nước hoặc thừa nước cây cũng có thể chết. Chính vì chúng ta cần hiểu để tưới cho cây một lượng nước vừa phải để cây không thiếu nước hoặc thừa nước:

  + Cây tiểu hồng môn trồng đất: Đối với tiểu hồng môn đất để bàn chúng ta nên tưới tuần/lần, mỗi lần 2 chén nhỏ mắt trâu đối với chậu sứ kích thước cao 16cm đường kính chậu 12cm, kết hợp dùng bình xịt tưới đều lên lá. ( tưới đều quanh gốc )
  + Cây tiểu hồng môn thủy sinh: loại này mình chơi Hoa nên 2 ngày mình thay nước cho cây 1 lần thì tốt nhất, mỗi lần thay nước nên rửa sạch bộ rễ và nhỏ cho cây 1-2 giọt dung dịch thủy sinh. Lượng nước chỉ 1/2 bộ rể của cây. Cây đẹp và bền hay không chính nhờ vào lượng nước và nước có nhiều vi khuẩn hay không?

  Xem thêm: cây kim tiền giá rẻ và miễn phí vận chuyển có đủ kích thước để lựa chọn.
  Xem tiếp: cây cảnh văn phòng giá rẻ và uy tín hiện nay

  Thấy hay chia sẻ ngay