Đại danh thắng số 16, ĐANG tìm ý tưởng

Thảo luận trong 'Lý luận Cây Cảnh Nghệ Thuật' bắt đầu bởi rau húng, 4/4/15.

 1. rau húng New Member

  1,630 lượt xem
  Có hòn đá nguyên bản này chưa biết phối kiểu gì mời các bác tham gia.
  Last edited: 10/4/15

  Thấy hay chia sẻ ngay

 2. rau húng

  rau húng New Member

  Tạm bỏ qua thế nằm NGỌC MỸ NHÂN chuyển sang đứng để so sánh. Phối sơ bộ để tìm tổng thể và dáng.  Ý đồ chi tiết nhóm lều tranh.


  Chân núi, chỉ cần đặt vào khay phối cây cỏ có cầu bắc qua.  Kiếm thêm quả khay xm rải thêm sỏi, cây và rêu lại chỉnh lại.
  Last edited: 10/4/15
 3. Inin2009

  Inin2009 New Member

  Tiết chế cách dùng từ chắc hợp lý hơn....
 4. rau húng

  rau húng New Member

  Trời sinh ông Tú Cát
  Đất nứt con bọ hung.

  Đành phải thưa cụ ạ ... cụ thích văn gì ...
 5. Inin2009

  Inin2009 New Member

  Người gì chỉ thích nghe lời hay, ngon ngọt....mọi người góp ý, comment thì phản ứng này nọ....nói chung là về nhà đóng cửa mà chơi 1 mình, thẩm du tinh thần đi....đừng quá ảo tưởng sức mạnh bản thân....cũng thường thôi nhé.
 6. windowvn

  windowvn New Member

  Bác bỏ mấy cái gọi là chùa với tháp đi, bỏ cả cái cầu đi nữa, rồi đặt lên cái kệ gỗ thì rõ là thứ đáng để mà ngắm.
 7. Vuthinhcp

  Vuthinhcp Member

  bac này hay kiếm đc nhiều hòn đá hay thế nhỉ
 8. rau húng

  rau húng New Member

  Ok đang thử dựng để so sánh viết rõ ràng thế kia mà cũng tác dụng như không viết. Đóng cửa đóng cổng nhé (Dạo này nhiều kiểng tặc) ... Xóa luôn vậy. Còn chơi với ai là việc cá nhân ... đúng là vô duyên. Thường thôi nhưng cũng có cái để mà nhìn còn hơn có mỗi cái mồm thò ra... cao thấp chẳng quan trọng, xóa nhé!
 9. rau húng

  rau húng New Member

  Mà lại nghĩ lại:
  Thứ nhất là tại sao lai phải sợ mấy con chim Cú (chim Lợn)vô danh để mà đóng cửa nhỉ?
  Thứ hai người ta đang mở cửa ra thế giới mà học hỏi sao lại phải nghe chim Cú (chim Lợn) đi đóng cửa lại?


  Nên tiếp tục nâng cấp. Chơi thử mặt sau lun.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Vẫn còn vài mặt chơi được, để sau nhé.
 10. rau húng

  rau húng New Member

  Thứ nhất là có lên kệ gỗ cũng vẫn cần biết tư thế nào.
  Thứ hai đây là đá ngoài vườn để kệ gỗ sẽ bị mưa mòn mục.
  Thứ ba là kệ gỗ có khi mắc hơn hòn đá này đó.
  Thứ tư là dù thành công hay không đây vẫn là đang tìm cách để đưa đến một cách TẠO CẢNH nào đó chơi được nên phải xoay vần tìm cây, hoặc đồ phối khác nhau để thử. Không đơn giản vậy đâu.
 11. rau húng

  rau húng New Member

  Còn vài phương án nhưng vì lý do nào đó (nói dài mất thời gian) chọn Phương Án : Đặt nằm nhưng kê nghiêng ( dù có kê nghiêng vẫn có rất nhiều góc kê nhé)

  [​IMG]

  Nói rõ hơn để loài chim Lợn (hay chim Gà = không biết gì) nhưng lại thích nói trình nọ trình kia nhé:

  Thứ nhất muốn kiếm được hòn đá như vậy cứ nằm ở mỏ đá mà chầu cả năm may ra được vài hòn như vậy, mà không biết nhìn thì vẫn ôm đá xấu như thường, thằng kiếm được nó cũng để ở nhà chơi chứ chưa chắc chịu bán ra chứ đừng nói đến đưa lên đây cho mà ngắm. Đá nổ mìn khai thác thì nhiều chứ hòn tự nhiên cỡ vài người leo lên núi mà bê xuống nguyên vẹn thì không dễ nhé. Muốn kiếm hòn cỡ này cứ thử đi hỏi các mấy bác chuyên ở đây xem thế nào. Chứ hàng cứ sản xuất vài ngày một cái thì hơi bị sẵn mà giá nó như thế nào ai cũng biết.
  Thứ hai đồ chơi phụ kiện đừng tưởng dễ kiếm nhé. Hàng chợ thì đầy, nhưng để sưu tầm đủ mà dùng cũng không đơn giản và rất nhiều thể loại. Chủng loại và kích cỡ riêng hàng Tàu có vài ngàn mẫu cũng không hề rẻ và dễ kiếm, một cửa hàng may ra có vài mẫu, kể cả sang Tàu nhé. Hàng Bát Tràng cũng là thủ công nhưng chưa chuyên nghiệp nên có mẫu được mẫu không, loại xưa loại mới vẫn phải dày công mà sưu tầm. Rồi hàng Huế hay hàng Sài Gòn không hề rẻ mà lụm, một con thuyền đồng làm tay là tiền trăm. Nếu có sẵn mà lắp vào thì dễ còn không thì chịu khó đi Nam Bắc Đông Tây mà tìm xem có dễ không. Chưa kể đến mỗi lúc dùng lại phải hợp tỷ lệ to nhỏ được hình mất tỷ lệ, cho nên thằng Tàu nó mới được gọi là sư phụ nhé.
  Thứ ba khay cũng không có dễ mà dùng, có xưởng và thợ thì dễ còn đi tìm mua nó chém cho mất dép. Đừng tưởng đơn giản khay hai đáy mà không có tác dụng gì, cứu được khối bác mà cứu mình là chính.
  Thứ tư cây phối vớ vẩn cỏ rêu thì dễ, cây nhỏ chuẩn đủ tỷ lệ dễ sống không có sưu tầm trước thì cũng chịu, khâu này vườn lớn thì dễ chứ vườn nhỏ thì không. Sờ vào một con Simpaku nho nhỏ thử xem, mấy bác muốn tìm cây giống kêu ời ời ở dđccvn kia kìa.  Còn chém gió chung chung đâu cũng nhiều như cỏ.