NỘI QUY DIỄN ĐÀN VANNIENTUNG.COM

----------®®®®®----------

Áp dụng từ ngày 16/06/2015

ĐIỀU 1 - QUI ĐỊNH CHUNG:

Điều 1.1: Diễn đàn www.vannientung.com (Viết tắt VNT) là Diễn đàn phi lợi nhuận, thuộc quyền sở hữu Công Ty CP Vạn Niên Tùng. Khi đăng ký tham gia diễn đàn, mọi thành viên phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm Quy định chung này của Diễn đàn cùng các quy định bổ sung của từng khu vực mà thành viên tham gia (Nếu có). Mọi thành viên đều có quyền bình đẳng trong việc thực hiện các điều khoản mà Quy định chung đưa ra.

Điều 1.2:
- Diễn đàn VNT là diễn đàn Sinh vật cảnh, chuyên về cây cảnh và các lĩnh vực liên quan. Các vấn đề không liên quan đến các phạm trù nêu trên phải được đăng tải tại các khu vực có nội dung phù hợp.
- VNT hoạt động với tiêu chí sân chơi lành mạnh, mọi thành viên khi tham gia đều có quyền trong việc bảo vệ, xây dựng, đóng góp và sử dụng nguồn tài nguyên của Diễn đàn. Nghiêm cấm thành viên sử dụng diễn đàn làm nơi thảo luận, thông tin, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo, sắc tộc, mại dâm, ma tuý, cờ bạc... vi phạm đến luật pháp nước CHXHCN Việt Nam, vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, gây mất đoàn kết, chia rẽ nội bộ... Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi tranh cãi, giải quyết các bất đồng cá nhân từ đời thường hoặc các vấn đề mâu thuẫn từ các diễn đàn khác. Diễn đàn VNT không chịu trách nhiệm giải quyết các vụ việc không liên quan tới các phạm trù hoạt động của mình.
- Diễn đàn VNT không chịu trách nhiệm về mặt pháp lý, đối với các thông tin mà thành viên đưa lên. Thành viên phải chịu trách nhiệm trong việc cung cấp và đăng tải thông tin của cá nhân mình lên diễn đàn.

ĐIỀU 2 - QUI ĐỊNH NICKNAME, AVATAR, CHỮ KÝ:

Điều 2.1:
- Nickname (tên thành viên), Avatar (biểu tượng) và chữ ký là những thông tin cơ bản của thành viên được hiển thị trên diễn đàn. Thuộc quyền sở hữu của thành viên nhưng dưới sự quản lý và kiểm soát của BQT diễn đàn.

- Khi đăng ký thành viên phải đền đúng và đầy đủ thông tin cá nhân. Đặc biệt là số điện thoại liên hệ.
- BQT có quyền thay đổi hoặc xóa vĩnh viễn Nickname, Avatar và Chữ ký của bất cứ thành viên nào khi tạo mới hoặc thay đổi nếu vi phạm điều 2.2 của Qui định này, tùy theo mức độ mà không cần thông báo trước và sau khi xử lý.

Điều 2.2:
- Khi tạo mới hay sửa đổi Nickname, Avatar, Chữ ký nghiêm cấm các điểm sau đây:
- Nickname dùng bằng các ký tự chữ, số latin, ký tự đặc biệt xen lẫn với nhau, chỉ với một ký tự chữ hoặc số (Vd: aaaaa, 11111,…) các ký tự rườm rà, zíc zắc...
- Nickname ngắn hơn 3 ký tự.
- Nickname có thể gây mạo nhận là thành viên BQT, BĐH diễn đàn.
- Nickname có thể gây mâu thuẫn với các Nickname khác trên diễn đàn VNT.
- Nickname là các tên miền website (domain), Email.
- Nickname dễ gây sự phản cảm, thiếu văn hóa, vô nghĩa, spam, chia rẽ .... Nickname không phù hợp hoặc vi phạm nội quy BQT có quyền yêu cầu thành viên chỉnh sửa hoặc xóa bỏ tùy theo mức độ.
- Mỗi thành viên chỉ được tạo và hoạt động tối đa 1 Nickname. Trừ trường hợp bị quên mật khẩu hoặc đổi Nickname mới thì không được sử dụng Nickname cũ . Khi bị khóa nick, Cần khiếu nại BQT có thể tạo 1 nickname phụ tạm thời có giá trị trong thời gian khiếu nại.
- Các nickname mới đăng ký được tạo ra đăng bài, commend quá khích hoặc có dấu hiệu quậy phá diễn đàn có thể bị bannick và thông báo trong vòng 48h
- Dùng Avatar, chữ ký với mục đích trực tiếp hoặc gián tiếp đưa các CR, Patch, KGen,... cũng như các phần mềm ứng dụng cấm đưa lên diễn đàn, dẫn và đưa Link tới các Website độc hại không phù hợp theo tiêu chí của VNT.
- Dùng hình ảnh của các vị Lãnh tụ Việt nam và Quốc tế làm Avata (Hình đại diện) hay chữ ký.
- Avatar và chữ ký có nội dung khích bác, châm biếm, phá rối thành viên khác và diễn đàn.
- Chữ ký Không chứa đường link, tên miền Link tới website khác.
- Chữ ký Không được dài quá 12 dòng chữ (tính cả dòng trống).
- Chữ ký Không được sử dụng cỡ chữ to quá khổ (Size 3).
- Nickname tạo ra với mục đích quảng cáo, nhắn tin giới thiệu các web khác.
- Chữ ký vi phạm tùy theo mức độ vi phạm, BQT Có thể xóa mà không cần báo trước


Điều 2.3: Tất cả những Nickname có số lượng bài viết dưới 05 bài nếu 06 tháng liên tục không truy cập vào Diễn đàn thì BQT có quyền, khi cần thiết, xóa khỏi danh sách thành viên mà không cần thông báo. Các khiếu kiện về Nickname trong trường hợp này sẽ không được BQT xem xét giải quyết.

ĐIỀU 3 - QUI ĐỊNH VỀ NGÔN NGỮ, BÀI VIẾT SỬ DỤNG TRÊN DIỄN ĐÀN:

Điều 3.1:
- Ngôn ngữ chính thức sử dụng trên diễn đàn là tiếng Việt có dấu, bài đăng phải tuân thủ nét văn hóa trong giao tiếp mạng: (Lịch sự , văn minh , tôn trọng lẫn nhau).
- Khi cần dẫn chứng với các ngôn ngữ khác, yêu cầu phải có bản biên dịch kèm theo, trừ trường hợp sử dụng các từ thuộc về chuyên môn hoặc được dùng phổ thông.

Điều 3.2:
- Phông chữ bài viết nên dùng mặc định theo phông chữ diễn đàn (nên dùng), hoặc có thể dùng phông chữ khác nhưng phải rõ ràng và dễ nhìn, dễ đọc.
- Kích thước phông chữ (nếu sử dụng) không được quá lớn, hoặc quá nhỏ làm mất sự đồng nhất và thẩm mỹ.
- Màu chữ của nội dung bài viết chỉ dùng màu đen theo mặc định. Chỉ dùng màu khác cho các tiêu đề hay các mục cần nhấn mạnh để gây chú ý cho bài viết.
- Hình ảnh minh họa cần chính xác với nội dung bài, Và hiển thị trực tiếp trên bài viết.
- Cấm các hình thức spam để tăng bài viết một cách quá đáng, ví dụ đăng nhiều bài post liên tục liền nhau mà mỗi bài chỉ có 1-2 hình ảnh được cóp nhặt từ internet, không phải hình ảnh bản quyền của người đăng.

Điều 3.3:
- Đối với thành viên tuyệt đối không được viết chữ in hoa khi tạo chủ đề và đăng tải bài, phải thể hiện bằng chữ viết thường.
-Việc sử dụng chữ in hoa và chữ in màu dành cho các thành viên BĐH để tạo lập chủ đề hoặc bài viết với mục đích tạo chú ý hoặc nhấn mạnh.
- Trong diễn đàn không chấp nhận các tiêu đề và bài viết với nội dung vô nghĩa, thiếu tôn trọng người đọc, không phản ánh chủ đề như: "Help me", "Giúp em với", “Hehe”, "cùi bắp..." "Up.............." v.v...
- Tiêu đề, chủ đề do thành viên tạo lập ngoài việc tuân thủ đúng ngữ pháp, cú pháp tiếng Việt ra còn phải phản ánh đúng nội dung của chủ đề cần đăng tải, đồng thời không trùng với chủ đề đã có.
- Nghiêm cấm bất cứ hình thức nào công khai quảng bá, chia sẻ trực tiếp các sản phẩm thương mại bị bẻ khóa (C.r.a.c.k) hay cách đăng ký lậu trên diễn đàn VNT.
- Bài viết hoặc Comment có tính chất quá khích cá nhân hoặc không mang tính đóng góp sẽ bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
- Đặc biệt đối với chuyên mục mua bán, đấu giá phải để số điện thoại và địa chỉ liên hệ rõ ràng. Và giao dịch đã thành công thì Topic giao dịch sẽ bị di chuyển vào khu vực lưu trữ và xóa bỏ sau 1 tuần mà không cần báo trước.
- Khi đăng bán trên diễn đàn VNT, người Bán đương nhiên xem như phải chấp nhận nguyên tắc "ưu tiên nhận đăng ký mua cây của các TV tại diễn đàn, ở topic đăng bán hoặc tin nhắn riêng (xét thời gian, với các cây đã niêm yết giá), trước khi xét đến các đăng ký mua qua điện thoại của thành viên khác", điều này nhằm hạn chế hành vi giao dịch gian lận của người Bán. Thành viên vi phạm sẽ bị cấm đăng bán hàng ít nhất là 3 tháng.
- Khi bán hàng, đối với 1 sản phẩm hoặc nhiều sản phẩm nhưng cùng một chủng loại thì tại một thời điểm không được đăng nhiều chủ đề (Ví dụ linh sam lũa...). Cấm đăng quảng cáo mua bán hàng hóa trái quy định pháp luật (ví dụ: thuộc danh mục Sách Đỏ, động vật hoang dã...)
- Cấm thành viên giới thiệu hàng ké trong topic Mua Bán, trừ trường hợp đính chính thông tin chưa chính xác.
- Trên bảng vàng mục Mua Bán, Thành viên không được Comment, up bài của mình quá 3 lần/ ngày, Trường hợp trả lời có nội dung cho comment của khách mua cây hoặc tạo chủ đề mới thì không giới hạn - vi phạm sẽ được ngưng nick 1 tuần, tái phạm: ngưng ít nhất 1 tháng.
- Các thành viên đăng bài trả lời, trên bảng vàng Bài viết mới chỉ được hiển thị tối đa 8 topic (Bảng vàng mặng định hiển thị 18 chủ đề). Còn thành viên khởi tạo chủ đề nội dung khác nhau thì không giới hạn.
- Những bài viết quá cũ, hoặc không phù hợp tiêu chí diễn đàn sẽ bị xóa bỏ.
- Bài viết không được chứa đường link, tên miền quảng cáo các website khác.
- Bài viết không được chứa nội dung giới thiệu website, diễn đàn khác
- "Để chống việc các công ty, cá nhân sử dụng các phần mềm tự động post bài rao vặt trên diễn đàn và để chống lại việc bẫy người đọc click vào các trang web ngoài phạm vi diễn đàn, từ ngày 01/06/2015 tất cả các bài quảng cáo có link ẩn đều bị xóa ngay mà không có cảnh báo trước, các nick có thể bị ban vô thời hạn.
- "Không dùng lời lẽ thô tục, bỉ ổi; không nói bậy dưới bất kỳ hình thức nào; không xúc phạm, khích bác, mỉa mai cá nhân, tổ chức ngoài xã hội và thành viên cùng Diễn đàn; không gây gổ, hăm dọa, khủng bố, kích động; không cờ bạc, cá độ. Tôn trọng và chấp hành quyết định của Ban Điều hành."
- Ban Điều hành diễn đàn có toàn quyền xóa bỏ các bài quảng cáo, vi phạm mà không cần báo trước hay giải thích nguyên nhân. Các thành viên vi phạm có thể bị cảnh cáo ban nick 1 tuần, hoặc xóa nick.

ĐIỀU 4 - QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ CỦA THÀNH VIÊN:

Điều 4.1:
- Mọi thành viên chính thức đều có quyền sử dụng nguồn tài nguyên hiện có của diễn đàn.
- Được quyền tham gia đóng góp nguồn tài nguyên, trao đổi kinh nghiệm với các thành viên khác trên diễn đàn thông qua bài viết và chủ đề.
- Có quyền góp ý, kiến nghị xây dựng diễn đàn, có quyền khiếu nại đối với thành viên khác hoặc với các điều hành viên các cấp vì những xử lý sai quy định chung và quy định khu vực thành viên tham gia.
- Có quyền đề cử và tự ứng cử vào các vị trí trong BĐH khi thấy bản thân đủ khả năng gánh vác nhiệm vụ đó.
- Có quyền tham gia tất cả hoạt động chung trong diễn đàn như: Offline, bình chọn, các cuộc thi, vui chơi giải trí,...
- Thành viên tham gia diễn đàn có thời gian Online đều đặn, có trình độ kỹ thuật, có sự đóng góp cụ thể bằng các bài viết chất lượng, đồng thời tuân thủ tốt các nội qui, qui định của diễn đàn, sẽ được các ĐHV khu vực xem xét, đánh giá để lựa chọn đưa vào danh sách tuyên dương.
- Mỗi đợt 06 tháng một lần, hoặc vào các dịp lễ lớn, sinh nhật diễn đàn, BĐH sẽ căn cứ vào thành tích của các Thành viên để xem xét tuyên dương, trao tặng Kỷ niệm chương và các phần thưởng tương ứng khác.

Điều 4.2:
- Thành viên có trách nhiệm đóng góp, bảo vệ các nguồn tài nguyên của diễn đàn. Các tài nguyên khi được phép chia sẻ đến các Website khác, hoặc các tài nguyên lấy từ các Website cùng lĩnh vực về diễn đàn thì phải trích dẫn nguồn của các Website đó.
- Mỗi thành viên phải có trách nhiệm gìn giữ và phát huy tinh thần tự chủ, thực hiện đúng các qui định của diễn đàn đồng thời có trách nhiệm cùng BĐH trong việc nhắc nhở những sai phạm do thành viên khác gây ra.
- Phát giác kịp thời đến BDH các bài viết sai qui định, các hành vi vi phạm của các thành viên khác, khi BDH chưa kịp xử lý.

ĐIỀU 5 - QUI ĐỊNH VỀ GIẢI QUYẾT, XỬ PHẠT VI PHẠM:

Điều 5.1:
- Thành viên khi tham gia diễn đàn mà vi phạm các điều trong Qui Định Chung hoặc các nội qui tại các khu vực tham gia sẽ phải chịu các hình thức xử lý từ thấp tới cao, như: bị xóa bài do thành viên đăng tải, nhắc nhở công khai, cảnh cáo toàn diễn đàn... mức cao nhất là cấm truy cập diễn đàn theo thời hạn quy định hoặc vĩnh viễn.
- Đối với các trường hợp vi phạm cụ thể như: Liên quan đến chính trị, tôn giáo,... vi phạm nghiêm trọng Qui định của diễn đàn, xúc phạm ĐHV, dùng lời lẽ thô tục, chửi bậy với các thành viên khác, Spam, Quảng cáo... sẽ bị xử lý trực tiếp với mức cao nhất là Banned vĩnh viễn và thông báo lên toàn diễn đàn.
- Điều hành viên (ĐHV) có toàn quyền quyết định trong việc xử lý bài viết, chủ đề vi phạm nội quy,...trong khu vực được giao quản lý. Khi có khiếu nại của thành viên, ĐHV thì phải tập trung giải quyết thỏa đáng vấn đề khiếu nại của thành viên.

Điều 5.2:
- Khi có thắc mắc hoặc khiếu nại thành viên cần thực hiện theo trình tự sau:
- Nhắn tin hoặc viết bài trực tiếp cho ĐHV quản lý khu vực có liên quan để bày tỏ rõ lý do thắc mắc hoặc khiếu nại.
- Trường hợp ĐHV trả lời, giải quyết chưa thỏa đáng thành viên có thể viết bài thắc mắc khiếu nại lên cấp cao hơn hoặc để BQT tiếp tục xem xét giải quyết.
- Các khiếu nại khi đã đưa lên BQT đòi hỏi các bên đương sự phải tường trình đầy đủ và trung thực về sự việc xảy ra để đại diện BQT có cơ sở nhằm giải quyết vấn đề đúng đắn nhất, theo đúng Quy định hiện hành.

ĐIỀU 6 - ĐỐI VỚI BAN QUẢN TRỊ

Nghĩa vụ
1. Điều hành diễn đàn theo quy định của diễn đàn.
2. Không đưa mật khẩu tài khoản của mình cho người khác sử dụng.
3. Quản lý diễn đàn với tinh thần trách nhiệm cao. Thường xuyên dọn dẹp box, move bài về đúng nơi quy định.
4. Giúp đỡ thành viên khi thành viên có yêu cầu chính đáng.
5. Nghiêm cấm các Mod ,Smod và thành viên ban quản trị đấu đá, bêu xấu nhau trên diễn đàn. Nếu có những kiến bất đồng, phải vào box điều hành nhờ Admin và Smod phân xử, nếu chưa thoả đáng sẽ chuyển lên Webmaster, mọi bài viết đấu đá đả kích lẫn nhau của Mod, Smode sẽ bị trên một cấp quản lý dời chuyển ngay vào Box của Ban Quản trị.
6. Đối với các Quản lý Box, khi thành viên vi phạm lỗi nặng hay gặp những sự việc không có khả năng xử lý, cần phải báo ngay cho Admin, Smod để kịp thời xử lý.
7. Khi xử lý vi phạm cần chú ý: Vụ việc phải được công khai, minh bạch trên diễn đàn và thông báo cho thành viên bị xử lý biết; Khi move bài vào Thùng rác, cần phải nêu rõ lý do. Khi khóa Nick hoặc cảnh cáo phải công khai trên phần thông báo của ban quản trị.
8. Tuyệt đối không được dùng cảnh cáo để đùa cợt thành viên, nếu bị phát hiện sẽ xử lý kỷ luật tùy theo mức độ.
9. Các MOD quá 3 tháng liên tục không online, Không có tương tác trong mục MOD quản lý mà không báo trước lý do, BQT sẽ chủ động cấu hình MOD sang trạng thái Thành viên danh dự mà không cần báo trước.

Lưu ý: Việc tham gia BQT của diễn đàn là hoàn toàn tự nguyện, dựa trên tâm huyết, kỹ năng cũng như sự nhiệt tình của bạn.

Quyền hạn
1. Đối với thành viên vi phạm: Xóa bài viết hoặc Ban níck
2. Post link Virus, thông tin phản văn hóa…: Khóa nick ngay lập tức.
3. Cung cấp Crack của các phần mềm Việt Nam: (xoá bài viết ,cảnh cáo )
4. Sử dụng ngôn ngữ không có văn hóa: (xoá bài viết ,cảnh cáo)
5. Xúc phạm các thành viên khác: (xoá bài viết ,cảnh cáo ,tái phạm ban Nick theo cấp độ )
6. Xúc phạm Ban Quản Trị: (xoá bài viết ,.ban nick ngay lập tức ,thời gian ban Nick tuỳ theo cấp độ), việc xác định xúc phạm ban quản trị hay không là do ban quản trị quyết định, không theo ý kiến thành viên
7. Bài viết không có dấu: nhắc nhở, xóa bài viết nếu tái phạm nhiều lần hoặc move mục Những vấn đề khác

Xử lý vi phạm

Việc xử lý sẽ thông qua BQT trước khi công bố chính thức theo hình thức bỏ phiếu tín nhiệm và Webmaster sẽ quyết định sau cùng


ĐIỀU 7 - ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG:

- Quy định chung này là Nội Quy của diễn đàn VNT, tất cả các thành viên khi tham gia diễn đàn đều phải nghiêm chỉnh chấp hành.
- Khi cần thiết, BQT có quyền bổ sung chỉnh sửa một số điều trong Quy định cho phù hợp với tình hình thực tế của diễn đàn. Mọi thay đổi trong quy định chung sẽ được thông báo cụ thể tới tất cả các thành viên.
- Qui định chung này sẽ có hiệu lực ngay khi thông báo trên toàn diễn đàn, các điều khoản của qui định cũ trái với bản Qui Định Chung mới này đều được bãi bỏ.

Nội quy được cập nhật và áp dụng từ ngày 16/06/2015

----------♠♠♠♠♠----------

Thay mặt BQT Diễn đàn VNT